กระหึ่มโลกเฟซบุ๊ค .... จัดหนักสินจัย ที่เขียนได้ฟาสซิสต์ ... เขียนได้แย่ .. ด่าได้ไร้หัวคิด

29 พฤศจิกายน 2557
ได้เวลาโต้สินจัยสักที แม้ว่าหลายคนจะจัดสินจัยหนักๆ กันไปเยอะแล้วก็ตาม ดูคำตอบประเด็นต่างๆ ของคุณสินจัยที่ใช้ตัวหนังสือสีแดงนะครับผม

กระหึ่มโซเชียล…สินจัย เปล่งพานิช…เขียนได้ดี….ด่าได้แรง

ที่มา กระหึ่มโซเชียล…สินจัย เปล่งพานิช…เขียนได้ดี….ด่าได้แรง ที่มา 

*สินจัย เปล่งพานิช...เขียนได้ดี....ด่าได้แรง.*

คนพาดหัวข่าวนี่ก็ไม่ใช้หัวคิดเลยนะฮะ เขียนได้ฟาสซิสต์ขนาดนี้ ยังชมกันอย่างหน้ามืดตามั่วว่า "เขียนได้ดี"


"..... ยึดติดกับคำว่า "รัฐประหาร" มากเกินไปหรือเปล่า ....?

นั่นดิ "…. ติดยึดกับ "ในหลวง" มากเกินไปหรือเปล่า …?


คำก็ไม่ดี , สองคำก็ประเทศชาติล้าหลัง , สามคำก็อายต่างชาติ (?!)

คำก็คนดี, สองคำก็แผ่นดินของในหลวง, สามคำก็คนไทยไม่เหมือนชาติใดในโลก (?!)

แล้วอะไรที่ดี ในความคิดของคุณ (?!)

บอกให้ก็ได้ สิ่งที่ดีในความคิดของผม คือ คนที่อยู่ในประเทศไทยทุกคน; ไม่ว่าจะเชื้อชาติใด, สีผิวใด, นับถือศาสนาใด หรือไม่นับถือศาสนาใด, ไม่ว่าจะเป็นหญิง ชาย เกย์ เลสเบี้ยน หรือไม่ระบุเพศ, มีใบปริญญาหรือไม่มี, ไม่ว่าจะรักเจ้าหรือไม่รักเจ้า ต่างก็มีความอดทนอดกลั้นต่อความคิดต่างระหว่างกัน เคารพในความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกัน และไม่ลุกขึ้นมาขับไล่ใสส่งใครหรือยั่วยุให้เข่นฆ่ากันเพราะ "คิดหรือเชื่อไม่เหมือนกับตัวเอง"

รัฐบาล โคตรคอร์รัปชั่น - ดี (?!)

รัฐบาลคอรัปชั่นหรือโคตรคอรัปชั่น ไม่มีรัฐบาลไหนหรอกฮะที่ดี ถ้าออกมาต่อสู้เพื่อขจัดคอรัปชั่นจริง การรัฐประหารนั่นคือการ คอรัปชั่นที่โคตรคอรัปชั่นที่สุดแล้ว ทำไมถึงยังเห็น "ดี" กับการทำรัฐประหารหรือครับ

รัฐบาล ทุจริตโครงการจำนำข้าวกว่า 7 แสนล้าน - ดี (?!)

ไม่มีรัฐบาลไหนที่ทุจริตและคอรัปชั่น เป็นรัฐบาลที่ดีหรอกนะฮะ คงไม่ต้องย้ำว่ารวมทั้งรัฐบาลประชาธิปัตย์ด้วย ที่ปล่อยให้ทรัพย์สินของชาติถูกขายไปจนขายทุนเป็น 8 แสนล้าน และอายุความจะหมดวันพรุ่งนี้แล้ว ... 

หน้าที่ของประชาชน คือ การสอดส่องดูแลให้กระบวนการยุติธรรมได้ทำการถูกตรวจสอบการคอรัปชั่นของ "ทุกรัฐบาล" ได้อย่างเที่ยงธรรม และโดย "ไม่ลำเอียง" มิใช่หรือ?

รัฐบาล ที่อยู่เบื้องหลังการ "ลอบฆ่า" ประชาชน - ดี (?!)

โอ้! นี่หมายถึงรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ใช่ไหมฮะ 100 ศพยังรอความยุติธรรมอยู่เลย

รัฐบาล ที่ "ซ่องสุม" อาวุธสงคราม , ระเบิด และ M79 - ดี (?!)

โอ้! นี่หมายถึงรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา แน่ๆ เลย อาวุธเต็มเลยทั้งในเมืองหลวงและในทุกจังหวัด


รัฐบาล ที่ออก พรบ. ลักหลับ - ดี (?!)

ตื่นมาดู พรบ. ที่รัฐบาลประยุทธ์ออกบ้างหรือยังครับ เห็นว่าดารา (รวมทั้งคุณสินจัยด้วย) จะถูกรีดภาษีหนักไม่ใช่หรือ เพราะรัฐบาลกำลังถังแตก


รัฐบาล ที่เสียบบัตรแทนกันหน้าด้านๆ - ดี (?!)

จริงนะ ไม่ดีจริงๆ ด้วย แต่แหม มันเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในประเทศ จนต้องต้องล้มรัฐสภา ที่มีสส. ที่ประชาชนเลือกเข้ามาถึง 500 คน กับเงินที่ใช้ไปกันกับการเลือกตั้ง 20,000 ล้านบาท และงบบริหารประเทศที่รัฐบาลที่ไดัรับเลือกใช้ปีละ 1,500,000,000.000 บาท (1.5 ล้านล้านบาท) กันด้วยข้อกล่าวหาแค่นี้กันเลยหรือ?

รัฐบาล ที่ออก พรบ. นิรโทษโคตรเหง้าโจร - ดี (?!)

นี่ก็จริงอีกนั่นล่ะ รัฐบาลประยุทธ์กำลังจะนิรโทษโคตรเหง้าโจรอยู่ตอนนี้ รีบออกมาต่อต้านเร็วๆ นะฮะ จะเอาใจช่วย

รัฐบาล ที่ยุยงให้พวก "เดรัจฉานแดง" ออกไปเผาเมือง , เผาห้าง , เผาศาลากลาง , ยิงวัดพระแก้ว - ดี (?!)

โอ้ คุณสินจัยว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์อีกแล้วครับ


รัฐบาล ที่วันๆไม่ทำ "ส้นตีน" อะไรเลย ถ้าไม่หาแดกกับโครงการปล้นคนไทย ก็คิดแต่จะ "ฟอกผิด" พานักโทษหนีคดี กลับบ้านแบบเท่ๆ - ดี (?!)

โอ้ นี่ก็ว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์แห่งพรรคประชาธิปัตย์อีกแล้วครับ และก็อ้อ จะเรียกว่าพาดพิงถึงรัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชาก็ได้ด้วยนะฮะ


รัฐบาล ที่อยู่เบื้องหลัง ขบวนการ "ล้มในหลวง" - ดี (?!)

โอ้ น่าสงสารพรรคประชาธิปัตย์จริงๆ นะฮะ ถูกคุณสินจัย เจาะซะกลวงโบ๋เลย

.. พอได้แล้ว.....! เลิกดัดจริตกันได้แล้ว .....!

นั่นนะซิครับเมื่อไรคุณสินจัยจะรู้จักพอได้แล้ว และเลิกดัดจริต เสียที!


และไอ้พวกที่ "ชู3น้ิว"..... "ถอดเสื้อแดง" มาห่มขาวจุดเทียน หรือเอาสก็อตเทปดำ - ปิดปาก รับจ้างมา "ประท้วงต่อต้านทหาร" เลิกเถอะ ....หัดทำมาหาแดกที่ใช้สมองและสำนึกบ้าง พวกคุณมันไม่มีราคาแล้ว เปิดตาเปิดใจดู "ความจริง" กันบ้าง

ฮา! อันนี้ถือว่าคุณสินจัยด่าผมด้วยคนหนึ่งนะเนี่ย เพราะผมทั้งชู 3 นิ้ว และบางคราวก็ชูนิ้วเดียว และยังเอาเทปดำปิดปากด้วย ... ฮา! 

แต่ ,,, แหม! คุณสินจัยนี่ไปพึงหมอดูคนไหนหรือครับ ที่ว่าผมรับจ้างมา ... คุณนี่มีสมองช่างไม่รู้จักคิดเลยว่า หมอดูนั้นคู่กับหมอเดา และมักจะเดาผิด 80% และเดาถูกซัก 20% เห็นจะได้ และงานนี้ หมอดูของคุณสินจัยก็ดูผิดจริงๆ นะครับ

ผมว่าคุณสินจัยเลิกไปหาหมอดูเถิดนะ หัดใช้สมองคิด และหัดไปหาหนังสือหนังหามาอ่านบ้าง อย่ามัวงมงายแต่กับหมอดูหมอเดากันเลยนะ ชีวิตนี้จะถูกหลอกจนหมดตัวแน่ๆ ถ้ายังไม่ "เปิดใจ เปิดตา และเปิดหู" รับฟังความจริงกันบ้าง 


ทหารเขาออกมาช่วยปกป้องรักษาชีวิตประชาชน แถมยังมีความคิดจะหาเงินคืนชาวนา

โอ๊ย ข้อเขียนนี้ของคุณสินจัย ทำผมฮากลิ้งเลย นั่งขำแทบตาย กว่าจะเลิกขำและมานั่งเขียนตอบต่อได้ 

คุณสินจัยคงสามารถใช้สมองที่มีอันน้อยนิดนั้นตีความได้ว่า ผมคิดอย่างไรกับประโยคนี้ของคุณนะครับ ...

อุย ... ขอขำต่ออีกสักนิดนะครับ


ตั้งแต่ทหารออกมา ยังไม่มีข่าวประชาชนบาดเจ็บล้มตาย เพราะถูก "สัตว์นรก" ที่ไหนลอบฆ่าเลย - สักคนเดียว ??! .. ใช่หรือไม่ ?!

ก็แหม "สัตว์นรก" ที่คุณสินจัยว่า กำลังถือปืนจ่อหัวชาวบ้านกันทั้งประเทศอยู่ในขณะนี้มิใช่หรือ และชาวบ้านเขาก็ "ฉลาดพอ" ที่จะไม่ยุให้ทหารยิงให้ตายอีกครั้งหรอกนะครับ เพราะมีบทเรียนมามากพอแล้วว่าพวก "สัตว์นรกในเครื่องแบบทหารนี่" มันโหดร้ายกันได้แค่ไหน

แล้วจะบอกว่า การ "รัฐประหาร" ครั้งนี้ ไม่ดีต่อพี่น้องประชาชน – ได้อย่างไร

ว่างๆ หัดเข้ามาอ่านเวบข่าวอื่นๆ บ้างนะฮะหลังจากดูข่าวพระราชสำนัก 2 ทุ่มจบแล้ว ดูเวบนี้ prachatai.org เป็นการเริ่มต้นก็ดีนะ มีข้อมูลเยอะมหาศาลที่บอกว่า รัฐประหารครั้งนี้มันทำร้ายประชาชนอย่างไร

ไม่มีใครเขาอยากให้มีการ "รัฐประหาร" หรอก

หึ หึ มีหน้ามาทำเนียนเขียนด้วยภาษาดัดจริตตอแหลอีกนะฮะ (ขอโทษที่ต้องใช้คำหยาบ) 

แต่จะดูอะไร มันต้องดู มันต้องตัดสินกันที่ "เจตนา" ไม่ใช่มึนเมา ไปหลง "ยึดติด" แต่คำว่า "รัฐประหาร" อย่างเดียว ?!!!

อืม มันตรรกะคุ้นๆ นะฮะ อ้อ ในข้อเขียนคุณสินจัยนี่เอง ลืมดูตัวเองหรือเปล่าครับผมว่า เมื่อคุณติดยึด "รักในหลวง" อย่างเดียวนั้น คุณดูเป็นตัวตลกและคนที่น่าสมเพชแค่ไหน และมันทำลายชื่อเสียความเป็นดาราที่คุณสั่งสมมา 30-40 ปีลงไปได้ในพริบตา เพียงแค่คุณ "ติดยึดในหลวง" โดยไม่ใส่ใจประชาชนร่วมชาติอีก 60 กว่าล้านคนว่าเขาจะคิดยังไง

... ใครที่แคร์ต่างประเทศ ,  แคร์อเมริกามากกว่าแคร์ "ชีวิตเพื่อนมนุษย์" คนไทยด้วยกัน

นั่นซิ อยากจะถามสินจัยจริงๆ

ก็ง่ายนิดเดียว พวกคุณก็อพยพไปอยู่ที่อื่นซะ ! ..

แหม! ผมยังไม่ทันจะตอบประเด็นข้างบนเลย ต้องรีบมาตอบข้อนี้ซะแล้ว ...  ก็คุณสินจัยเล่น "รีบไล่ผม" ไปอยู่ที่อื่นซะอย่างรวดเร็วเช่นนี้ซะแล้ว ช่างใจร้ายจริงๆ!

นึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหน ก็ไป "ดูไบ" ไปขออยู่เป็น "ขี้ข้าขี้ตีนทักษิณ" ก็ได้... อย่าอยู่แม่งเลย - ประเทศไทย ที่นี่มันเป็นแผ่นดินของคนที่ "รักในหลวง"

เท่าที่ผมทราบ ในรายงานของสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ระบุว่า "ในปลายปี พ.ศ. 2556 สำนักงานทรัพย์สินฯ ถือครองอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด รวมพื้นที่ 41,000 ไร่" เท่านั้นนะครับผม 

ทั้งนี้ที่ดินทั้งประเทศไทยมีจำนวน 320.70 ล้านไร่ มีโฉนดรวมทั้งสิ้นประมาณ 16 ล้านฉบับ ซึ่งคงต้องร่วมโฉนดที่ดินของคุณสินจัยอยู่ในนี้ด้วยแน่ๆ ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าคุณสินจัยมีโฉนดที่ดินกี่ฉบับ (ดูเพิ่มเติมที่นี่ได้นะฮะ ถัาคุณสินจัยจะอ่านหนังสือได้มากกว่าวันล่ะ 3 บรรทัด http://tcijthai.com/tcijthainews/view.php?ids=4799)

เนื่องจากคนไทยทั้งหลายต่างก็ใช้เงินซื้อที่ดินและบำรุงรักษากันเองถึง 15-16 ล้านฉบับเช่นนี้ (รวมของคุณสินจัยด้วย) ที่ดินเหล่านี้จะเป็นของในหลวงไปได้อย่างไรครับ แล้วคุณสินจัยยินดีจะมอบกรรมสิทธิ์ในที่ดินของตัวเองให้สำนักทรัพย์สินหรือไม่ครับ? แต่แหม! ถึงแม้ว่าคุณจะมุทะลุ ยอมยกให้จริงๆ ผมก็ไม่ยอมยกให้สำนักงานทรัพย์สินนะครับ เพราะจนบัดนี้ผมยังใช้หนี้ที่กู้มาเพื่อซื้อที่ดินผืนนี้ยังไม่หมดเลย

คุณสินจัยไล่คนไม่รักในหลวงไปอยู่ที่อื่นนี่ คุณจะหาเงินมาซื้อคืนที่ดินและทรัพย์สินของเขา เพื่อให้เขาออกไปอยู่ที่อื่นได้หมดประเทศจริงๆ หรือครับ


เป็นแผ่นดินของ "คนไทยในรัชกาลที่ ๙" ที่อยากเห็นความสงบสุข ..

แน่นอนฮะ ผมก็อยากเห็นความสงบสุขในประเทศไทยจะแย่อยู่แล้ว แต่ตั้งแต่ผมเกิดมา จนอายุจะ 50 ปีเช่นนี้ ผมเห็นแต่ประเทศไทยที่ไม่เคยสงบสุขเลย   

เดี๋ยวก็เจอรัฐประหาร เดี๋ยวก็เห็นทหารใช้ปืนยิงชาวบ้านด้วยข้อกล่าวหามั่วๆ ว่าเป็นคอมมิวนิสต์และไม่รักในหลวง เดี๋ยวก็จับชาวบ้านที่ภาคใต้โยนลงเฮลิคอปเตอร์ เพราะข้อหาว่าไม่รักในหลวง เดี๋ยวก็ยิงนักศึกษาตายที่ธรรมศาสตร์ ด้วยข้ออ้างเดียวกันว่าไม่รักในหลวง และเมื่อเร็วๆ นี้ก็ยิงคนที่ใส่เสื้อแดงตายไป 100 กว่าคน เพราะข้อหาว่าไม่รักในหลวงนี่ล่ะ 

ผมยังไม่เคยเห็นความสงบสุขอย่างแท้จริงในรัชสมัยรัชกาลที่ 9 เลยจริงๆ นะฮะ คุณสินจัยช่างเกิดมาโชคดีแท้ๆ จริงเทียว ที่นอนหลับได้ตลอดรัชสม้ย จนไม่เห็นความทุกข์ยากของคนอื่นๆ ได้ ชีวิตช่างน่าอิจฉาแท้ๆ ทีเดียวฮะ


คนไทยที่เขา "สติดีดี" เขารังเกียจ และเบื่อหน่ายไอ้พวก "เดรัจฉานแดง" หนักแผ่นดิน กันจนทนไม่ไหว - แล้วโว้ย (?!)

อืม ... อืม … ผมพยายามใช้สติเป็นอย่างมากในการตอบโต้คุณสินจัยด้วยความเป็นสุภาพชน อ้อ ผมเป็นไพร่นะ เป็นลูกชาวนา หรือเรียกได้ง่ายๆ ว่า เป็นชาวบ้านจากชนบทที่คุณสินจัยรังเกียจนั่นล่ะ

บางคร้้งผมก็ใส่เสื้อแดงต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย บางครั้งผมก็ใส่เสื้อสีม่วงต่อสู้เพื่อสิทธิการเลือกเพศ บางครั้งผมก็ใส่เสื้อเขียวต่อสู้เพื่อสิทธิด้านสิ่งแวดล้อม บางครั้งผมก็ใส่เสื้อดำ เพื่อไว้ทุกข์ให้กับความโหดร้ายของเพื่อนมนุษย์

ผมอยากให้คุณสินจัยเข้าใจว่า "คนแบบผม" “คนที่รู้จักคิดแบบผม" ที่มีจำนวนมาก ต้องใช้สติและรู้จักยับยั้งชั่งใจกันเป็นอย่างมาก ที่จะไม่ตอบโต้กับคนที่มีแนวคิดฟาสซิสต์ หัวรุนแรง ดูถูกชาวบ้าน ดูถูกคนที่คิดต่าง และถึงขั้นลุกขึ้นมาด่าพวกเขาหรือไล่พวกเขาออกไปจากประเทศไทยอย่างง่ายๆ เช่นคุณสินจัย ด้วยอารมณ์และด้วยความรุนแรงทางภาษาเช่นที่คุณสินจัยใช้อยากให้คุณสินจัยเข้าใจนะฮะว่า "ความเป็นคน" มันไม่ได้อยู่ว่า "คุณเป็นใคร" หรือเพราะว่า "คุณรักในหลวง" เท่านั้นหรอกนะครับ แต่ม้นอยู่ที่ว่าคุณมีความเป็น "คนมีเหตุผล" และ "มีความเป็นคน" แค่ไหน ต่างหาก!