7 ส.ค. 13


อุรุพงษ์เคลื่อนขบวนโดยใช้เส้นทาง ถนนพระราม 6 ผ่านกรมทางหลวง เลี้ยวซ้ายแยกตึกชัยไปตามถ.ราชวิถี สู่สภา :Zeus

อืม! เปิดหน้าให้เห็นกันหมดทุกคนเลยงานนี้ ส.ส. ประชาธิปัตย์กับแนวนโยบายพรรค
"การเมืองนอกรัฐสภาเป็นเรื่องจำเป็น ในทุกครั้งที่เราไม่ได้เป็นรัฐบาล" ฮา

ถุย อย่ามาอ้างคำว่า "ประชาธิปไตย" เลยฮะ

สำหรับพรรคนี้
ประชาธิปไตย มีความหมายเดียว
คือ "พรรคประชาธิปัตย์" "Unfortunately, some people died." Abhisit Vejjajiva leaves Bangkok Criminal court yesterday after testifying as a witness in the inquest into the killing of my colleague Hiro Muramoto, a Japanese cameraman working for Reuters, on April 10, 2010. Photograph by Athit Perawongmetha.
วลีเด็ดฝังใจผู้คนทั่วโลกของนายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ (ในยามนั้น) ที่ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว BBC ต่อกรณีเมษา-พฤษภา 2553 คือ "Unfortunately, some people died. - โชคไม่ดีครับ ที่มีคนบางคนตาย"

ภาพข้างล่างแชร์ต่อมาจากแอนดรูว์นะฮะ เป็นภาพอภิสิทธิ์กำลังออกจากศาลหลังจากขึ้นให้การต่อศาลเมื่อวาน ต่อกรณีการเสียชีวิตของนักข่าวรอยเตอร์ ฮิโร มูราโมโต้

"Unfortunately, some people died." Abhisit Vejjajiva leaves Bangkok Criminal court yesterday after testifying as a witness in the inquest into the killing of my colleague Hiro Muramoto, a Japanese cameraman working for Reuters, on April 10, 2010. Photograph by Athit Perawongmetha.
* * *

จริงๆ ปชป. น่าจะอยู่ในสภานะวันนี้ เพื่ออภิปรายหรือผลักดันประเด็นหรือเพิ่มประเด็นคนที่ควรอยู่ในข่ายนิรโทษกรรมไม่ได้ ที่ร่างของวรชัยไม่ได้พูดถึง

เสียดาย ที่ปชป. พากันอยู่นอกสภากันหมด แล้วใครจะอภิปรายค้านหรือเพิ่มเติมร่างของวรชัยกันล่ะที่นี้?
---------

"ร่างของวรชัย ล้มเหลวในการพูดถึงความจำเป็นที่จะเอาผิดเจ้าหน้าที่ทหารและบางส่วนในนปช. โดยเฉพาะกลุ่มติดอาวุธ "ชายชุดดำ" ที่สร้างความรุนแรงและละเมิดสิทธิอย่างรุนแรงในปี 2553" แถลงการณ์ฮิวแมนไรท์วอทช์ ระบุ และชี้ว่า รัฐบาลควรเอาผิดกับกลุ่มที่ใช้อาวุธ และแกนนำนปช.ที่ยั่วยุให้เกิดความรุนแรงด้วยการใช้คำพูด และสนับสนุนให้ผู้ชุมนุมเผาและปล้นทรัพย์สินด้วย

อ่าน ยูเอ็น-ฮิวแมนไรท์วอทช์กังวลร่างนิรโทษฯยกผิดคนละเมิดสิทธิสลายชุมนุม 53
http://prachatai.com/journal/2013/08/48050
* * * 

ช่วงนี้ยังวุ่นวายเรื่องย้ายบ้านและหาที่อยู่ เลยยังมีปัญหาเรื่องอินเตอร์เนต
เผลอแปล๊บเดียววันนี้วันที่ 7 สิงหาคมแล้ว
ขอเอาใจช่วยเรื่อง พรบ. นิรโทษกรรมให้ผ่านสภาได้อย่างไม่บอบช้ำนะฮะ