ก๊วยเตี๋ยวพะโล้ไก่

เดินไปซื้อของตั้งแต่ห้าโมงเย็น

กลับมาถึงบ้านก็ลุยทำพะโล้น่องไก่, คาราเมล คัสตาร์ดเพื่อเข้าตู้เย็น ทำปอเปี๊ยเอาเข้าช่องแช่แข็งไว้ทอดกินวันหลัง, คั่วพริกกระเทียมแล้วปั่นทำน้ำส้มใส่ขวดแก้ว

และขั้นตอนสุดท้ายคือนึ่งเส้นใหญ่

เฮ้อ! กว่าจะได้กินก๊วยเตี๋ยวพะโล้ไก่ อาหารมื้อแรกของวันจากฝีมือทำเองล้วนๆ ทั้งเส้นและพะโล้ก็เลยงานนี้ไม่ใส่เครื่องพะโล้และซีอิ๊วดำฮะ แต่เอาน้ำตาลคาราเมลที่เหลือมาใส่พะโล้ เพื่อให้สีน้ำพะโล้ออกมาแดงใสอย่างนี้

สามทุ่มกว่าแล้ว ถึงได้กิน อร่อยสมใจที่ใช้เวลากับมันฮะ