2 กพ. 13กลุ่มนักศึกษาจัดกิจกรรม "เสียดายสมยศไม่ได้ไปงานบอลฯ" ระหว่างขบวนพาเหรดงานบอล กางป้ายข้อความขนาดใหญ่ FREE SOMYOT via twitter @anuthee

เยี่ยมจริงๆ ทั้งจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ ร่วมกันเปล่งเสียง FREE SOMYOT ที่งานบอลประเพณี

ดีใจที่นักศึกษาทั้งที่เชียงใหม่ จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ และหวังว่าจะม.อื่นๆ ในภาคอื่นๆ ด้วย ที่รณรงค์เรื่องนี้
ไม่ยกเลิกกฎหมายไดโนเสาร์ มาตรา 112
ไม่ปล่อยสมยศ 
ก็จะถูกประท้วงมากขึ้นเรื่อยๆ


กลุ่มกิจกรรมนศ. รณรงค์เรื่องความเป็นธรรมให้กับสมยศ ร่วมเข้าขบวนกับกลุ่มกิจกรรมงานบอลประเพณี โดยมีการปราศรัยและแถลงการณ์เกี่ยวกับนักโทษการเมืองและเสรีภาพในการแสดงออก
* * *

นอกจากเหมารวมคนใส่เสื้อแดงทุกกลุ่มเป็นนปช. แล้ว


กูถามจริงๆ แกนนำนปช. เคยจัดเวทีปรึกษาหารือกับตัวแทนกลุ่มปัญหาต่างๆ เพื่อร่วมหาทางแก้ไขปัญหานักโทษการเมือง และปัญหามาตรา 112 รวมทั้งปัญหาอื่นๆ ที่สั่งสมมาจนถึงปัจจุบันร่วมกันหรือไม่

ขอโทษนะ ถ้ามีการจัดประชุมปรึกษาหารือกันอยู่ แต่กูไม่เห็นข่าว

เห็นแต่ข่าวแกนนำ นปช. แถลงข่าวอยู่เรื่อยๆ
แต่ไม่เคยเห็นการประชุมปรึกษาหารือ และกำหนดท่าทีการรณรงค์ร่วมกัน การวางยุทธศาสตร์แยกกันทำงานแบบ "บู๋-บุ๋น" กับกลุ่มอื่นๆ เลย
--------------

พวกแกนนำ นปช. นี่เพี้ยนกันไปหมดแระ

จะรวมศูนย์การเคลื่อนไหว และจะทำตัวเป็นเจ้าของคนเสื้อแดงกันไปถึงไหน พูดออกมาแต่ละคำนี่ส่อสันดานแกนนำเผด็จการจริงๆ ... คำว่าเสี้ยมบ้างล่ะ หรืออยากดัง แดงเทียม มาวันนี้ใช้คำ "หอก" กันเลยฮ่า

อันทีจริง นปช. ในสภาวะที่เคลื่อนอะไรไม่ได้มาก เพราะมีแกนนำไปอยู่ในรัฐบาลหลายคน น่าจะพอใจที่มีกลุ่มเล็ก กลุ่มน้อยเคลื่อนไหวต่อเนื่องเรื่องนักโทษการเมือง และหนุนการต่อสู้ของพวกเขา

ในฐานะที่ นปช. น่าจะเป็นคนที่รู้สึกละอายใจที่สุดที่จะสามปีอยู่แล้ว ก็ช่วยมวลชนที่ตัวเองระดมมาออกจากคุกไม่ได้

อย่าพยายามมาพูดเลยว่าทำอะไรบ้าง เมื่อการทำอะไรบ้างนั้นของนปช. ยังไม่เห็นผลสำเร็จเลยมา 3 ปีแล้ว

ถ้าไม่มีกลุ่มปฏิญญาหน้าศาล กลุ่ม Free Somyot กลุ่มครอบครัวนักโทษการเมืองมาตรา 112 ไม่มีกลุ่มคนเยี่ยมนักโทษการเมือง ข่าวเรื่องนักโทษการเมืองไม่เงียบหายไปกับการทำงานไม่ให้เป็นข่าวเพราะกลัวจะกระทบภาพลักษณ์รัฐบาลของ นปช. เช่นนี้ล่ะหรือ

* * *

คนไทยนี่บทจะยกย่องใครก็ทำง่ายๆ นะ ติดคุกเขมรด้วยข้อหาคลั่งชาติเช่นราตรี ได้รับการยกย่องเป็นอองซานซูจีเมืองไทยกันไปเลย ... 

พับพ่าซิ

มิน่า ยกย่องกันเองง่ายๆ นี่เอง 

ถึงยกกันเวอร์ว่าคนโน้น คนนี้ป็นบิดาเป็นมารดาแห่งโน่นนี่สารพัด 

โดยไม่ต้องสน ไม่ต้องแคร์ว่ามาตรฐานสากลเขาคืออะไร